Dấu Hiệu Cảnh Báo cơn Đau Tim

Dấu hiệu báo động cảnh báo cơn đau tim đột ngột 

Cơn Đau Tim

Khoảng 25% các cơn đau tim xuất hiện một cách âm thầm không có triệu chứng rõ ràng hoặc có thể nhận biết. Những cơn đau tim thầm lặng này đôi khi có thể gây chết người vì nhiều người trì hoãn đi khám hoặc không được chăm sóc y tế ngay.
Mặc dù một số cơn đau tim có thể xuất hiện đột ngột và dữ dội nhưng hầu hết bắt đầu từ từ với một cơn đau nhẹ hoặc khó chịu.
Các triệu chứng của cơn đau tim cũng có thể khác nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là bạn phải nhận biết được các triệu chứng của cơn đau tim. Những triệu chứng này có thể đến và đi sau vài giờ.
Dưới đây là những triệu chứng báo động cảnh báo cơn đau tim:
1. Phù
Suy tim có thể khiến chất dịch tích tụ trong cơ thể gây phù bàn chân hoặc mắt cá chân. Đôi khi, tích tụ chất lỏng trong cơ thể có thể gây tăng cân đột ngột. Một số người cũng có xu hướng mất cảm giác thèm ăn.
2. Lo âu
Nhiều người sống sót cho biết họ đã có cảm giác sắp có biến cố hoặc lo âu trước khi cơn đau tim xuất hiện. Do đó, tốt hơn là nên thận trọng nếu bạn có cảm giác lo âu. Đây là một trong những triệu chứng đau tim chính bạn cần cảnh giác.
3. Đau ở những bộ phận khác của cơ thể
Đối với phần lớn các nạn nhân của đau tim, tình trạng đau bắt đầu ở ngực và sau đó lan tới vai, cánh tay, khuỷu tay, cổ, hàm, lưng và thậm chí là bụng.
4. Ho
Những người bị suy tim có thể ho ra đờm hoặc có thể bị thở khò khè. Đây là kết quả của sự tích tụ dịch trong phổi. Đây là một trong những dấu hiệu hàng đầu cảnh báo đau tim.
Các triệu chứng thường gặp cần cảnh giác
Một số triệu chứng thông thường bạn cần cảnh giác là khó chịu ở ngực, thở dốc, đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn và chóng mặt.

=> Xem thêm : Những thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng chống bệnh tim mạch 
Lưu ý: 
Đừng bỏ qua những triệu chứng này nếu chúng kéo dài nhiều hơn 5-10 phút.

Hy vọng những thông tin từ Nhà Thuốc Tuệ Lâm sẽ giúp ích cho bạn

 

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255